คู่มือนี้จะแสดง วิธีเปิดใช้งานคุณสมบัติการเชื่อมต่ออัตโนมัติของแอป ExpressVPN สำหรับ Android

การเชื่อมต่ออัตโนมัติจะช่วยปกป้องทราฟฟิกของคุณด้วยการเชื่อมต่อ VPN โดยอัตโนมัติเมื่อคุณเข้าใช้งานเครือข่ายใหม่ซึ่งรวมถึง Wi-Fi สาธารณะ การเชื่อมต่ออัตโนมัติจะถูกปิดเอาไว้เป็นค่าเริ่มต้น

ข้ามไปที่…

เปิดใช้งานคุณสมบัติการเชื่อมต่ออัตโนมัติ
ตั้งค่าเครือข่ายเป็น “เชื่อถือได้” (หรือ “ไม่น่าเชื่อถือ”)
ตัดการเชื่อมต่อ VPN เมื่อเข้าใช้งานเครือข่ายที่เชื่อถือได้
ปิดใช้งานการเชื่อมต่ออัตโนมัติ

เปิดใช้งานคุณสมบัติการเชื่อมต่ออัตโนมัติ

  1. บนแท็บ VPN ในแอป ExpressVPN สำหรับ Android ให้แตะที่ ยังไม่ได้ตั้งค่า : การเชื่อมต่ออัตโนมัติ
  2. เปิดสวิตช์ When joining networks not listed as trusted ( เมื่อเข้าใช้งานเครือข่ายที่ไม่อยู่ในรายการที่เชื่อถือได้)
    ExpressVPN auto-connect options showing trusted network toggle

Android 10 ขึ้นไปต้องได้รับสิทธิ์การเข้าถึงตำแหน่งเพื่ออนุญาตให้ตรวจจับเครือข่ายที่ไม่น่าเชื่อถือได้ ถ้าคุณใช้ Android 10 ขึ้นไป คุณจะต้องให้สิทธิ์แอปเพื่อที่จะสามารถใช้คุณสมบัติเชื่อมต่ออัตโนมัติได้

  1. ในหน้า Permissions required ( ต้องได้รับสิทธิ์) ให้แตะที่ OK ( ตกลง)
    Permissions required screen with OK highlighted
  2. ในการแจ้งเตือน Location Permissions Required ( ต้องได้รับสิทธิ์ตำแหน่ง) ให้แตะที่ GRANT PERMISSION ( ให้สิทธิ์)
    Pop-up window with the option to grant location permission
  3. เลือก Precise ( แม่นยำ) จากนั้นแตะที่ While using the app ( ในขณะใช้แอป)
    Customization options, including precise and approximate location
  4. ข้อความจะถูกแสดงว่า ExpressVPN ต้องการสิทธิ์เข้าถึงตำแหน่งตลอดเวลา ให้เข้าตามการแจ้งเตือนไปยังหน้าถัดไป และเลือก Allow all the time ( อนุญาตตลอดเวลา)
    ExpressVPN location menu with the option to allow access all the time
การทำงานของคุณสมบัติการเชื่อมต่อ VPN อัตโนมัติ

เมื่อเปิดใช้งานแล้ว คุณสมบัติการเชื่อมต่ออัตโนมัติจะปกป้องทราฟฟิกของคุณในรูปแบบดังต่อไปนี้ :

  • การเชื่อมต่ออัตโนมัติจะตั้งค่าเครือข่ายใหม่ที่คุณเข้าใช้งานทั้งหมดเป็น “ไม่น่าเชื่อถือ” เพื่อที่จะมอบการป้องกัน VPN อย่างเต็มรูปแบบให้กับคุณ 
  • คุณจะถูกเชื่อมต่อ VPN โดยอัตโนมัติเมื่อคุณเข้าใช้งานเครือข่ายที่ “ไม่น่าเชื่อถือ”
  • คุณจะยังคงเชื่อมต่อกับ VPN อยู่ ถึงแม้ว่าจะมีการเปลี่ยนไปใช้เครือข่ายที่ “ไม่น่าเชื่อถือ” เครือข่ายอื่น ๆ หรือเมื่อคุณเข้าใช้งานเครือข่ายที่คุณตั้งค่าไว้ว่า “เชื่อถือได้”

ปิด VPN เมื่อคุณเข้าใช้งานเครือข่ายที่คุณเชื่อถือ

ถ้าคุณต้องการปิด VPN เมื่อคุณเข้าใช้งานเครือข่ายที่คุณเชื่อถือ (เช่น เครือข่ายที่บ้าน) คุณสามารถตั้งค่าเครือข่ายเป็น “เชื่อถือได้” ในการตั้งค่าแอปและปิด VPN สำหรับเครือข่ายที่ “เชื่อถือได้”

ขั้นตอนที่ 1 ตั้งค่าเครือข่ายเป็น “เชื่อถือได้” (หรือไม่น่าเชื่อถือ)

คุณสามารถตั้งค่าเครือข่ายเป็น “เชื่อถือได้” หรือ “ไม่น่าเชื่อถือ” หลังจากที่เปิดใช้งานการเชื่อมต่ออัตโนมัติแล้ว

  1. บนแท็บ VPN ในแอป ExpressVPN สำหรับ Android ให้แตะที่ Auto-connect ( การเชื่อมต่ออัตโนมัติ)
  2. เครือข่ายที่คุณใช้งานอยู่จะปรากฏภายใต้ Current networks ( เครือข่ายปัจจุบัน) ค่าเริ่มต้นจะถูกตั้งไว้เป็น “ไม่น่าเชื่อถือ” ในการจะตั้งค่ามันเป็น “เชื่อถือได้” ให้แตะที่ Add icon. Current networks with trust network button higlighted

ถ้าคุณต้องการจะตั้งค่ามันเป็น “ไม่น่าเชื่อถือ” ในอนาคต ให้ดูที่ด้านข้างเครือข่ายซึ่งปรากฏอยู่ภายใต้ เครือข่ายที่เชื่อถือได้ และแตะที่ Remove icon.

2. ปิด VPN สำหรับเครือข่ายที่เชื่อถือได้
  1. บนแท็บ VPN ในแอป ExpressVPN สำหรับ Android ให้แตะที่ Auto-connect ( การเชื่อมต่ออัตโนมัติ)
  2. เปิดสวิตช์ Disconnect when joining a trusted network ( ตัดการเชื่อมต่อเมื่อเข้าใช้งานเครือข่ายที่เชื่อถือได้)
    Toggle to disconnect ExpressVPN when joining a trusted network

ต้องการความช่วยเหลือ? ติดต่อทีมสนับสนุนของ ExpressVPN เพื่อขอความช่วยเหลือในทันที

กลับไปด้านบน


ปิดคุณสมบัติการเชื่อมต่ออัตโนมัติ

  1. บนแท็บ VPN ในแอป ExpressVPN สำหรับ Android ให้แตะที่ การเชื่อมต่ออัตโนมัติ
  2. ปิดสวิตช์ เมื่อเข้าใช้งานเครือข่ายที่ไม่อยู่ในรายการที่เชื่อถือได้

ต้องการความช่วยเหลือ? ติดต่อทีมสนับสนุนของ ExpressVPN เพื่อขอความช่วยเหลือในทันที

กลับไปด้านบน

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่?

เราเสียใจที่ได้ยินเรื่องนี้ โปรดบอกให้เราทราบว่าควรปรับปรุงอย่างไร

เจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนของเราจะติดต่อกลับเพื่อช่วยแก้ปัญหาของคุณ